Vay ngân hàng

Tích lũy có đủ tiền rồi mới mua nhà hay vay ngân hàng mua nhà trả góp hàng tháng?
Phần lớn mọi người thường nói để khi nào có tiền rồi hãy mua nhà, vậy có tiền rồi mới mua nhà hay vay ngân hàng trả góp hàng tháng?

Mọi người thường nói đang làm ăn kinh doanh có thu nhập ổn định thì nên vay ngân hàng mua nhà luôn, không nên đợi, và cũng có người trả lời:

” Để khi nào có tiền thì mua 1 thể, đỡ phải vay ngân hàng”

Vậy nên làm như thế nào?

AnTuongReal sẽ làm rõ hơn điều này để mọi người có thêm 1 số hướng nhìn khác nhau phù hợp trước khi quyết định

1. Giá bất động sản có đứng yên hay giảm?

Đất không sản sinh thêm, chỉ có con người ngày càng đông lên. Nhu cầu sống tại trung tâm thành phố và xung quanh trung tâm ngày càng cao.

Giá bất động sản chỉ đứng yên trong thời kì bong bóng chứ ko hề giảm. Những nhà đầu tư bất động sản vay ngân hàng mới cắt lỗ để ra hàng.

vì vay ngân hàng mà bất động sản đứng yên thì 1 năm họ mất 11-12% giá trị.2. Lạm phát mất giá đồng tiền

Nếu bạn cầm 1 tỷ năm 2017 thì 1 tỷ với mức lạm phát thấp nhất 3-4%, năm 2018số tiền bạn cầm chỉ có giá trị 960 triệu nếu so với  giá trị năm 2017.

Như vậy, sự gia tăng do khan hiếm bất động sản + lạm phát mất giá theo từng năm.

Bạn có nên mua bất động sản ngay khi không đủ tiền hay không, bạn đã có câu trả lời riêng cho mình rồi phải không?3. Thuế giá trị gia tăng-VAT tăng từ 10% lên 12%

Cuối tháng 8/2017, trong dự thảo đề cương xây dựng luật sửa đổi các luật về thuế, Bộ Tài chính đã gây sốc khi đề xuất nâng thuế VAT từ 10% lên 12%

Trong Dự thảo Luật sửa đổi về thuế vừa chuyển đến Bộ Tư Pháp, Bộ Tài Chính vẫn bảo lưu quan điểm tăng 5 loại thuế

VAT tăng đồng nghĩa với giá vật tư tăng theo, giá vật tư tăng kéo theo giá trị căn hộ nhà cửa tăng lên cùng.

-> Vì vậy: nếu đã ổn định tài chính, khoảng 30-50% giá trị bất động sản, bạn nên mua và sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng.

Dự thảo sửa đổi luật đã được thông qua. Việc thực thi chỉ là sớm hay muộn.

4. Đòn bẩy tài chính

Đòn bẩy tài chính, phương pháp huy động vốn từ các khoản vay, là lựa chọn được giới đầu tư bất động sản ưa chuộng tại thị trường Việt,

ngay cả khi người mua nhà “dư sức” dùng 100% vốn tự có bởi những ưu thế “độc tôn” của các khoản vay vốn bất động sản.

• Tối ưu dòng tiền:

• Giảm chi phí cơ hội và rủi ro thanh khoản

• Chủ động trước biến động thị trường

• Cơ hội hưởng lãi suất ưu đãi

• Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơnNhiều ưu đãi dành cho khách vay mua nhà

Nếu bạn đang thuê nhà 5-7 triệu/1 tháng, với vay vốn ngân hàng bạn đã có thể sở hữu ngay căn hộ và tiết kiệm được phần tiền này và trả thêm gốc lãi cho ngân hàng.

Giả sử gốc lãi phải trả 1 tháng là 13 triệu – [ Căn hộ trị giá 1.4tỷ và bạn vay 1 tỷ trong 25 năm – lãi suất 11.5% năm ]

Vậy việc sở hữu căn nhà từ vay ngân hàng đã giúp bạn tiết kiệm 5-7 triệu tiền thuê nhà, 5-8 triệu còn lại hàng tháng bạn cần trả –

hãy nghĩ đến giá trị bất động sản của bạn đang tăng lên theo từng năm – ít nhất là 10% – so với lãi suất ngân hàng cho vay 10.5 -> 11.5% năm

– tính toán lại, ngân hàng chỉ lấy của bạn 1->2% mà thôi.

Như vậy, việc sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng, rút ngắn thời gian và tiền bạc cho bạn rất nhiều.

Nếu bạn là nhân viên của các tổ chức ngân hàng, bạn sẽ được những gói vay ưu đãi lãi suất tốt. Đây cũng là đòn bẩy cực kì có lợi cho bạn

5. Chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư dự án

Với sự phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh như bất động sản hiện nay, người hưởng lợi nhiều nhất đó chính là khách hàng.

• Giá bán cạnh tranh: các dự án mới ra, sẽ có giá cạnh tranh hơn các đối thủ của chủ đầu tư trong cùng phân khúc và khu vực.

• Chính sách ưu đãi: tùy vào giai đoạn sẽ có những chính sách chiết khấu trên giá bán, ân hạn không cần trả gốc lãi trong 12, 24 tháng, trả góp không lãi suất trong 1-2 năm….

6. 15/1/2018 Chính thức cho phép phá sản ngân hàng

Luật các Tổ chức tín dụng (TCTD) sửa đổi được Quốc hội thông qua hồi tháng 11/2017 đã chính thức có hiệu lực thi hành kể từ 15.01.2018

Bên cạnh việc cho phép phá sản các ngân hàng yếu kém; cùng với khoản đền bù 75 triệu/sổ tiết kiệm khi xảy ra phá sản, lợi ích của người gửi tiền đã bị các nhà làm chính sách “bỏ quên”.
Trường hợp ngân hàng phá sản, khách hàng gửi tiền được đền bù như thế nào là mối quan tâm của nhiều người gửi tiền tại ngân hàng.

Sau đây là các mức đền bù mà người gửi tiền có thể được nhận nếu ngân hàng phá sản

Theo quy định có hiệu lực áp dụng từ ngày 5/8/2017, mức trả tiền bảo hiểm đối với tiền gửi của người dân tại các tổ chức tín dụng bị phá sản

bao gồm cả gốc và lãi cho vay của một cá nhân tối đa là 75 triệu đồng.

Tuy nhiên, người gửi tiền bên cạnh việc nhận khoản đền bù của bảo hiểm tiền gửi, thì sẽ được nhận tiền từ hoạt động thanh lý tài sản của tổ chức tín dụng phá sản.

Ký gửi căn hộ

1. GIỚI THIỆU DỊCH VỤ KÝ GỬI NHÀ ĐẤT – BẤT ĐỘNG SẢN TẠI  AN TƯỜNG REAL
Cùng với sự phát triển, hội nhập của nền kinh tế Việt Nam nói chung và hoạt động kinh doanh bất động sản (BĐS) nói riêng, nhu cầu mua bán, trao đổi bất động sản nhà đất, căn hộ giữa người mua và người bán ngày một tăng cao. Trong khi đó nhờ tính hiệu quả của truyền thông và công nghệ, việc mua bán ngày càng nhanh chóng, minh bạch diễn ra giữa người mua và người bán, giảm thiểu các khâu trung gian.
Nhằm cung ứng một giải pháp hiệu quả cho nhu cầu này, AN TƯỜNG REAL đã phát triển dịch vụ KÝ GỬI NHÀ ĐẤT –  BẤT ĐỘNG SẢN để giúp người bán nhà, cho thuê bất động sản một cách NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ NHẤT.

2. HÌNH THỨC KÝ GỬI NHÀ ĐẤT –  BẤT ĐỘNG SẢN
AN TƯỜNG REAL cung cấp hình thức ký gửi cho các loại bất động sản sau đây:

* Ký gửi – Gửi bán nhà đất – Bất động sản
* Ký gửi cho thuê nhà đất – Bất động sản

3. QUY TRÌNH KÝ GỬI NHÀ ĐẤT – BẤT ĐỘNG SẢN
Bước 1: AN TƯỜNG REAL tiếp nhận yêu cầu ký gửi bất động sản của khách hàng
Bước 2: AN TƯỜNG REAL thu nhập và xử lý thông tin sản phẩm
Bước 3: AN TƯỜNG REAL tạo hồ sơ sản phẩm bất động sản của khách hàng
Bước 4: AN TƯỜNG REAL xây dựng kế hoạch Marketing, quảng cáo sản phẩm
Bước 5: AN TƯỜNG REAL lưu trữ và chăm sóc khách hàng bất động sản

4. PHÍ DỊCH VỤ KÝ GỬI NHÀ ĐẤT –  BẤT ĐỘNG SẢN
An Tường Real đảm bảo chi phí cạnh tranh nhất

Chi phí cho dịch vụ ký gửi nhà đất phụ thuộc vào giá trị mà khách hàng ký gửi, thường áp dụng như sau:

Ký gửi bán nhà đất: chi phí từ 1 – 2% cho mỗi giao dịch
Ký gửi cho thuê nhà đất: chi phí từ 0,5 – 1 tháng tiền thuê cho mỗi hợp đồng
Chi phí môi giới có thể phụ thuộc vào thỏa thuận giữa hai bên và giá trị bất động sản ký gửi.

Quý khách hàng sẽ được tư vấn về các điều khoản, chi phí, thủ tục…và ký biên bản ghi nhớ hai bên trước khi tiến hành giao dịch

 5.YÊU CẦU CHUNG:
Chúng tôi chỉ nhận ký gửi nhà đất chính chủ và có giấy tờ hoàn chỉnh.

–  Khách hàng điền đầy đủ thông tin theo mẫu yêu cầu ký gửi như : Địa chỉ, số điện thoại, người liên hệ… để chúng tôi dễ dàng liên lạc và thu thập thông tin bất động sản. Chỉ những bất động sản được khảo sát và ký Hợp Đồng Môi Giới  mới được chúng tôi đưa vào chuyên mục Nhà Đất Bán Giá Chính Chủ, đảm bảo chắc chắn khi người Mua tìm đúng sản phẩm đang cần.

Ngay sau khi gửi thông báo yêu cầu ký gửi, Quý khách vui lòng photo sẵn các giấy tờ chính liên quan đến bất động sản ký gửi : Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất, Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất Và Tài Sản Gắn Liền Với Đất và các giấy tờ khác có liên quan đến bất động sản cần ký gửi.

6. AN TƯỜNG REAL CAM KẾT:
– Sản phẩm được đăng tin trên các kênh dịch vụ uy tín

– Sản phẩm bất động sản giao dịch nhanh chóng nhất
– Tạo hình ảnh bất động sản được xây dựng chuyên nghiệp & nổi bật.
– Được tư vấn bởi đội ngũ chuyên viên môi giới chuyên nghiệp và am hiểu thị trường.
– Tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa lợi ích kinh tế cho bạn

Tư vấn thiết kế

Đoạn Lorem Ipsum chuẩn, được sử dụng từ những năm 1500
"Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis aute irure dolor in reprehenderit in voluptate velit esse cillum dolore eu fugiat nulla pariatur. Excepteur sint occaecat cupidatat non proident, sunt in culpa qui officia deserunt mollit anim id est laborum."

Đoạn 1.10.32 trong "De Finibus Bonorum et Malorum" viết bởi Cicero năm 45 trước Công Nguyên
"Sed ut perspiciatis unde omnis iste natus error sit voluptatem accusantium doloremque laudantium, totam rem aperiam, eaque ipsa quae ab illo inventore veritatis et quasi architecto beatae vitae dicta sunt explicabo. Nemo enim ipsam voluptatem quia voluptas sit aspernatur aut odit aut fugit, sed quia consequuntur magni dolores eos qui ratione voluptatem sequi nesciunt. Neque porro quisquam est, qui dolorem ipsum quia dolor sit amet, consectetur, adipisci velit, sed quia non numquam eius modi tempora incidunt ut labore et dolore magnam aliquam quaerat voluptatem. Ut enim ad minima veniam, quis nostrum exercitationem ullam corporis suscipit laboriosam, nisi ut aliquid ex ea commodi consequatur? Quis autem vel eum iure reprehenderit qui in ea voluptate velit esse quam nihil molestiae consequatur, vel illum qui dolorem eum fugiat quo voluptas nulla pariatur?"

Một đoạn dịch của H. Rackham năm 1914
"But I must explain to you how all this mistaken idea of denouncing pleasure and praising pain was born and I will give you a complete account of the system, and expound the actual teachings of the great explorer of the truth, the master-builder of human happiness. No one rejects, dislikes, or avoids pleasure itself, because it is pleasure, but because those who do not know how to pursue pleasure rationally encounter consequences that are extremely painful. Nor again is there anyone who loves or pursues or desires to obtain pain of itself, because it is pain, but because occasionally circumstances occur in which toil and pain can procure him some great pleasure. To take a trivial example, which of us ever undertakes laborious physical exercise, except to obtain some advantage from it? But who has any right to find fault with a man who chooses to enjoy a pleasure that has no annoying consequences, or one who avoids a pain that produces no resultant pleasure?"

Đoạn 1.10.33 trong "De Finibus Bonorum et Malorum" viết bởi Cicero năm 45 trước Công Nguyên
"At vero eos et accusamus et iusto odio dignissimos ducimus qui blanditiis praesentium voluptatum deleniti atque corrupti quos dolores et quas molestias excepturi sint occaecati cupiditate non provident, similique sunt in culpa qui officia deserunt mollitia animi, id est laborum et dolorum fuga. Et harum quidem rerum facilis est et expedita distinctio. Nam libero tempore, cum soluta nobis est eligendi optio cumque nihil impedit quo minus id quod maxime placeat facere possimus, omnis voluptas assumenda est, omnis dolor repellendus. Temporibus autem quibusdam et aut officiis debitis aut rerum necessitatibus saepe eveniet ut et voluptates repudiandae sint et molestiae non recusandae. Itaque earum rerum hic tenetur a sapiente delectus, ut aut reiciendis voluptatibus maiores alias consequatur aut perferendis doloribus asperiores repellat."

Một đoạn dịch của H. Rackham năm 1914
"On the other hand, we denounce with righteous indignation and dislike men who are so beguiled and demoralized by the charms of pleasure of the moment, so blinded by desire, that they cannot foresee the pain and trouble that are bound to ensue; and equal blame belongs to those who fail in their duty through weakness of will, which is the same as saying through shrinking from toil and pain. These cases are perfectly simple and easy to distinguish. In a free hour, when our power of choice is untrammelled and when nothing prevents our being able to do what we like best, every pleasure is to be welcomed and every pain avoided. But in certain circumstances and owing to the claims of duty or the obligations of business it will frequently occur that pleasures have to be repudiated and annoyances accepted. The wise man therefore always holds in these matters to this principle of selection: he rejects pleasures to secure other greater pleasures, or else he endures pains to avoid worse pains."