NHỮNG SAI LẦM PHONG THỦY THƯỜNG GẶP TRONG NHÀ

Dịch chuyển ghế sofa sẽ được được thăng chức? Sẽ gặp được một người đặc biệt khi sắp xếp lại phòng ăn? Thật là phi lí. Việc sắp xếp lại đồ nội thất là một ý tưởng tốt làm mới các dòng năng lượng nhà. Song, không phải việc thay đổi vị trí của đồ nội thất cũng đồng nghĩa rằng, nó cũng sẽ thay đổi đời sống của bạn.
Việc áp dụng phong thủy vào không gian sống hiện đang được nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, có không ít các gia đình do không tìm hiểu kỹ nên đã áp dụng những truyền miệng về phong thủy nhà ở hoàn toàn sai lầm mà không biết.
 

May mắn từ màu đỏ

Vẫn có những thông tin được truyền qua nhau rằng, sơn màu đỏ cho cửa ra vào sẽ mang lại may mắn cho gia đình. Điều này không sai, nhưng không phải là đúng với tất cả mọi người, mọi nhà.

Bạn nên dựa vào hướng nhà để chọn màu sắc phù hợp cho cửa trước.

Hướng Nguyên tố Màu sắc cửa chính
Đông Mộc Xanh lá – Nâu
Đông Nam Mộc Xanh lá – Nâu
Nam Hỏa Vàng – Tím – Cam – Hồng – Đỏ sậm
Tây Nam Thổ Nâu đất – Vàng cát
Tây Kim Trắng – Xám
Tây Bắc Kim Trắng – Xám
Bắc Thủy Đen – Xanh da trời
Đông Bắc Thổ Nâu đất – Vàng cát
Nên có cây hoặc nước ở trong nhà

Thông thường, cây cảnh tài lộc và đài phun nước hay được sử dụng kết hợp để hóa giải phong thủy xấu tại các vị trí trong nhà hoặc văn phòng. Tuy nhiên, với một ngôi nhà không có sát khí thì sự có mặt hay không của chúng cũng không giúp cho phong thủy nhà ở tốt lên hay xấu đi. Vì vậy, điều tốt nhất là bạn tạo nên một không gian hài hòa thay vì chỉ đặt hy vọng vào một vài chậu cây cảnh.


Hoa không nên xuất hiện trong 
phòng ngủ

Không chỉ mang đến vẻ đẹp và hương thơm cho căn phòng, hoa tươi còn chứa nhiều sinh khí. Vậy thì không có lý nào nó lại mang đến điềm xấu đến cho phòng ngủ cả. Vì thế, bạn nên nhìn vào chi tiết cụ thể, không nên chỉ làm theo những hướng dẫn chung chung. Thêm vào phòng ngủ một bó hoa tươi nhỏ, nhiều màu sắc, sẽ giúp tạo ra chút năng lượng vừa phải cho không gian này. Nhưng cần để ý thay hoa mới ngay khi hoa cũ đã có dấu hiệu tàn phai để không ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng.

                   can-ho-dat-xanh-group-1.jpg

Một chút hoa tươi sẽ giúp phòng ngủ có thêm sinh khí 
 

Thay đổi cuộc sống nhờ đổi đồ nội thất

Dịch chuyển ghế sofa sẽ được được thăng chức? Sẽ gặp được một người đặc biệt khi sắp xếp lại phòng ăn? Thật là phi lí. Việc sắp xếp lại đồ nội thất là một ý tưởng tốt làm mới các dòng năng lượng nhà. Song, không phải việc thay đổi vị trí của đồ nội thất cũng đồng nghĩa rằng, nó cũng sẽ thay đổi đời sống của bạn.

Sẽ gặp xui xẻo nếu không quay giường ngủ ra hướng tốt

Nếu giường ngủ không quay ra hướng may mắn thì sẽ khiến chủ nhân gặp bất hạnh. Đây là một quan niệm hoàn toàn ngớ ngẩn và không đúng một chút nào.

Chỉ có may mắn và tiền tài khi bày cây phát lộc

Mọi người, đặc biệt là những người kinh doang thường trưng bày một số loại cây tài lộc phổ biến trong phong thủy. Tuy nhiên, sự thật là bất kỳ loại cây tươi tốt nào cũng đều có thể mang lại nguồn năng lượng dồi dào và thanh khiết đến với ngôi nhà bạn. Vậy nên, bạn không nhất thiết cứ phải tìm “đúng” cây tài lộc, mà nên tìm những loại cây ưa thích và phù hợp với không gian.

Sức khỏe của gia đình sẽ bị ảnh hưởng bởi hướng bếp xấu

Trong phong thủy nhà bếp, thì hướng bếp có tầm quan trọng xếp thứ 3. Vậy nên, thay vì lo lắng về hướng thì bạn nên tập trung giữ gìn khu bếp luôn sạch sẽ. Vì, không gian bếp gọn gàng, sạch sẽ chính là chìa khóa tạo nên hạnh phúc và sức khỏe.

Giữ hạnh phúc nhờ bày tranh thiên nga trong phòng ngủ

Một trong là những biểu tượng đại diện cho sự vĩnh cửu trong tình yêu và hôn nhân là thiên nga, bồ câu. Việc treo tranh hay đặt tượng thiên nga trong phòng chỉ giúp mang đến những nguồn năng lượng tích cực hơn chứ không đảm bảo được chắc chắn 2 vợ chồng sẽ hạnh phúc mãi mãi. Bởi, điều quan trọng là thái độ của chúng ta với nhau, còn phong thủy chỉ là công cụ hỗ trợ mà thôi.

Đồng hồ mang lại năng lượng phong thủy xấu

Đồng hồ giúp chúng ta theo dõi thời gian để sắp xếp công việc, tuy nhiên, nó cũng khiến chúng ta biết rằng, thời gian thế trôi đi và không bao giờ quay lại, đặc biệt là với những người đang cần thời gian để làm hay thực hiện một kế hoạch gì đó. Vì thế, nếu không muốn đầu óc bị căng thẳng vì giờ giấc thì không nên treo quá nhiều đồng hồ hoặc sử dụng đồng hồ to trong nhà. Song, đây không hoàn toàn là lí do để bạn loại bỏ hẳn đồng hồ trong nhà, mà chỉ cần tránh treo trong phòng ngủ là được.

dong-ho-canhodatxanhgroup.jpg

 Tránh đặt một chiếc đồng hồ lớn trong phòng ngủ còn tất cả các nơi khác hoàn toàn không có vấn đề gì.

Ngôi nhà sẽ được bảo vệ bởi gương bát quái

Mọi người vẫn thường 
treo gương bát quái trước cửa để bảo vệ ngôi nhà, nhưng không mấy ai để ý đến việc dùng gương lõm, lồi hay phẳng. Vì nếu sử dụng sai loại gương bát quái có thể làm nảy sinh sát khí, gây nên những ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống gia đình và hàng xóm xung quanh.

Giữ nước trong nhà càng nhiều càng tốt

Tất cả mọi người, mọi nhà đều cần nước. Trong phong thủy, nước cũng được coi là yếu tố phong thủy để thu hút tài lộc. Nhiều gia đình quan niệm khi bị hết nước thì tài lộc sẽ ngừng do vậy họ hay tích trữ nước trong các chai nước lớn ở khắp các ngõ ngách trong nhà. Tuy nhiên, trong tự nhiên, nguồn nước tốt nhất khi dòng chảy được xuyên suốt, và trong phong thủy cũng vậy. Sai lầm phong thủy khi tích trữ nước chỉ khiến cho tiền tài ứ đọng và không được sinh sôi, nảy nở.

Sưu tầm